เปิดร้านเครื่องเขียน ง่ายๆ งบ 0 บาท

33389 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เปิดร้านเครื่องเขียน ง่ายๆ งบ 0 บาท

เปิดร้านเครื่องเขียน อาจจะเป็นธุรกิจที่หลายคนนั้นใฝ่ฝัน แต่มันติดปัญหาตรงที่เงินทุนนี่แหละ ถ้าสมัยก่อนเราอาจจะต้องหาทำเลดีๆ มีหน้าร้าน งบประมาณมันก็ค่อนข้างสูงเลยที และยิ่งเป็นคนที่มีกำลังทรัพย์น้อยแล้วหละก็ยิ่งยากเข้าไปกันใหญ่ แต่วันนี้ทางเรา YOYA Stationery ได้มีวิธีแก้ปัญหาเหล่านี้ให้กับทุกคนๆ แล้ว เนื่องจากโลกเราเปลี่ยนไปมากจากหน้าร้านที่จำเป็นต้องมีแต่ออฟไลน์ ก็เปลี่ยนผ่านมาสู่ยุคของออนไลน์ ใครๆก็สามารถมีร้านค้าออนไลน์เป็นของตัวเองได้ โดยเริ่มต้นที่ 0 บาท เท่านั้น (บทความนี้เป็นเพียงแนวคิดของสิ่งที่เรียกว่า Dropship ไม่ใช่การหลอกลวงแต่อย่างใด)

อ่าว แล้วไหนจะเรื่องค่าต้นทุนของสินค้าหละ เราต้องจำกัดงบไว้กี่หมื่น กี่แสนกันหละ คำตอบคือเริ่มต้นที่ 0 บาท อ่านไม่ผิดครับ เริ่มต้นที่ 0 บาท จริงๆ ฟังแบบหลายคนที่อยากเปิดร้านเครื่องเขียนก็เริ่มจะสนใจกันแล้วใช่ไหมหละ โดยวิธีนี่เป็นวิธีที่มีมานานมากแล้วเหมือนกัน โดยวิธีสร้างธุรกิจโดยเริ่มต้นที่ 0 บาท นั้นเรียกว่า Dropship เป็นวิธีการขายสินค้าแบบไม่ต้องสต๊อคสินค้าไว้เอง เรียกง่ายๆ ว่ามีหน้าที่ขาย และรับเงินอย่างเดียว โดยไม่ต้องจัดการเรื่องสต๊อคสินค้า หรือส่งสินค้าให้วุ่นวาย ถ้าอ่านแล้วยังไม่เข้าใจลองดูภาพประกอบที่อยู่ด้านล่างนี้ได้เลยครับ 

แผนผังการทำงานของ Dropship

โดยผมจะแนะนำง่าย ๆ เป็นทีละขั้นตอน ๆ เพื่อให้ทุกคนมองเห็นภาพกันนะครับ 

1. หาที่เปิดร้านค้าออนไลน์ เช่น Website,Lazada,Shopee และอื่น ๆ 
2. คัดลอกภาพและรายละเอียดสินค้าจะเว็บไซต์ yoya.co.th
3. ลงสินค้าในช่องทางที่ท่านเปิดร้านออนไลน์ โดยตั้งราคาให้ได้กำไรตามที่ท่านต้องการ เช่น สั่งสินค้าจากเราราคา 500 บาท แต่นำไปตั้งราคาขายในร้านค้าของตัวเอง 600 บาท เพื่อกินกำไรฟรีๆ 100 บาท 
4. เมื่อมีออเดอร์เข้ามา ท่านก็สั่งออเดอร์มีที่เรา yoya.co.th พร้อมใส่รายละเอียดคำสั่งซื้อ และที่อยู่จัดส่งของลูกค้าของท่านให้ทางเรา เป็นคนจัดส่งให้ 

หลักการของ Dropship ก็มีง่ายๆ 4 ขั้นตอนนี้หละครับในวงจรของ Dropship แค่นี้เราก็จะมีหน้าร้านออนไลน์เป็นของตัวเอง โดยไม่ต้องลงเงินสักบาท หรือใช้เงินเพียง 0 บาท ตามคอนเซป อยากเปิดร้านเครื่องเขียนมันใช่เรื่องยากอีกต่อไป อาจจะลองขายออนไลน์ก่อน หากเริ่มมีกำไร เริ่มมีทุนมากขึ้น การที่จะเปิดร้านเครื่องเขียนแบบมีหน้าร้านออฟไลน์ก็ยังไม่สาย แต่หากใครอยากเตรียมพร้อมในการขายทั้งออนไลน์ และออฟไลน์สามารถลองอ่านบทความก่อนหน้าที่เราได้เขียนแนะแนวทางไว้ให้ วันนี้ก็ของตัวลาเพียงเท่านี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยแก่ทุกคนที่กำลังอยากทำธุรกิจด้านนี้แต่ทุนยังไม่มากพอ ก็เป็นอีกช่องทางให้ทุกท่านได้ตัดสินใจดู หรือสนใจสินค้าหรือแนวทางเพิ่มเติมก็สามารถ Add LINE  @yoyaproducts มาคุยกันได้

 

Thank you